VÌ SAO DOANH NGHIỆP BẠN CẦN TRUYỀN THÔNG ĐA KÊNH?

Người tiêu dùng ngày nay sử dụng một loạt các kênh để giao tiếp với bạn bè và gắn kết với các thương hiệu.

Vì vậy, hãy tận dụng tất cả! 

Các thương hiệu trên toàn thế giới đang nhận ra sự cần thiết của nhiều kênh giao tiếp, vậy nên nếu bạn muốn duy trì sự gắn kết và tính cạnh tranh, đây là lúc bắt đầu xu hướng. 

Nếu trước đây, việc giao tiếp với khách hàng chỉ thường đơn giản là: mặt đối mặt, điện thoại hoặc email. Giờ đây, mọi người mong đợi các doanh nghiệp/ thương hiệu giao tiếp với họ thông qua kênh ưa thích: bao gồm mạng xã hội, tin nhắn tức thời hoặc website. 

Những thách thức của truyền thông trong kinh doanh

Theo kịp những tiến bộ trong các phương pháp truyền thông là một thách thức. Công nghệ phát triển liên tục mang đến những cơ hội mới để kết nối với khách hàng. Các doanh nghiệp tụt hậu sẽ mất lợi thế cạnh tranh.

Khả năng giữ chân khách hàng phụ thuộc vào việc bạn chứng minh với họ rằng bạn coi trọng họ như thế nào. Mấu chốt là phải đáp ứng các nhu cầu và sở thích giao tiếp của khách hàng.

Những thách thức chung của giao tiếp trong kinh doanh bao gồm:

Kết nối với nhiều khách hàng nhất có thể

Kết nối với đúng khách hàng vào đúng thời điểm

Cung cấp trải nghiệm khiến khách hàng hài lòng 

Duy trì danh tiếng thương hiệu tích cực

Tính linh hoạt và hiệu quả trong giao tiếp – trong công ty của bạn cũng như với khách hàng và khách hàng tiềm năng

Truyền thông đa kênh có thể giúp doanh nghiệp của bạn vượt qua tất cả những thách thức này.

Truyền thông đa kênh là gì?

Định nghĩa giao tiếp đa kênh là giao tiếp và tương tác với khách hàng trên nhiều kênh như báo in, văn bản, email,  web, mạng xã hội và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Điều đó có nghĩa doanh nghiệp phải thể hiện thông tin nhất quán dù ở hình thức nào.

Truyền thông đa kênh quan trọng như thế nào? 

Ngày nay, việc cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng là vô cùng quan trọng và thường được coi là yếu tố khác biệt chính giữa các đối thủ cạnh tranh: đi trước về sản phẩm và giá cả. Và trong thế giới kỹ thuật số của chúng ta, kỳ vọng của khách hàng ngày càng khắt khe hơn. Họ muốn có trải nghiệm trên mạng  xã hội, di động và liên tục (always-on) từ các tổ chức mà họ tương tác. 

Nhu cầu về kỹ thuật số liên tục tăng lên hàng năm và việc áp dụng các phương pháp giao tiếp mới hơn đang vượt trội so với các hình thức đã được thiết lập sẵn. 

Báo cáo Online Nation của Ofcom cho thấy vào tháng 4 năm 2020, người trưởng thành ở Vương quốc Anh dành trung bình 4 giờ 2 phút để online mỗi ngày. Họ cũng phát hiện ra rằng nhiều người gửi tin nhắn hàng ngày bằng các nền tảng nhắn tin trực tuyến (52%), chẳng hạn như WhatsApp và Facebook Messenger, hơn sử dụng SMS (41%) hoặc email (26%).

Nhưng vẫn có một tỷ lệ người không có quyền truy cập internet hoặc chỉ thích nhận thông tin liên lạc qua báo in. 

4 lợi ích của truyền thông đa kênh: 

Chắc hẳn bạn sẽ bị choáng ngợp khi nghĩ đến việc xây dựng truyền thông đa kênh. Nhưng chúng tôi tin rằng khi bạn xem xét vô số lợi thế của truyền thông đa kênh, bạn sẽ cực kỳ háo hức để bắt đầu: 

1. Phục vụ khách hàng ở bất cứ đâu

Một trong những lý do lớn nhất để đầu tư vào truyền thông đa kênh là vì nó sẽ giúp bạn tăng khả năng phục vụ khách hàng ở bất kỳ nền tảng họ tham gia và dành thời gian. Bất kể đối tượng mục tiêu của bạn là gì, bạn có thể có một loạt khách hàng có sở thích khác nhau khi giao tiếp với thương hiệu.

Một số khách hàng có thể là những chuyên gia bận rộn thích SMS, trong khi những người khác có thể thích gọi điện đến công ty của bạn để nói chuyện với một người thực. Trong mọi trường hợp, việc gặp gỡ khách hàng ở nơi họ có mặt sẽ cho phép bạn cải thiện trải nghiệm giao tiếp tổng thể — cho bạn và khách hàng.

2. Hiểu sở thích của khách hàng tiềm năng: 

Chiến lược truyền thông đa kênh cũng cho phép bạn tìm hiểu thêm về khách hàng và sở thích của họ. Bạn sẽ biết các nền tảng họ đang sử dụng cũng như thời gian họ hoạt động trên các nền tảng đó. Đồng thời thu thập phản hồi dễ dàng hơn vì khách hàng sẽ có nhiều khả năng trả lời các cuộc khảo sát trên nền tảng mà họ sử dụng thường xuyên nhất.

Vì cá nhân hóa là một xu hướng tiếp thị ngày càng phổ biến, tất cả những thông tin này sẽ mang lại lợi thế cho bạn khi bán sản phẩm và phục vụ khách hàng.  

3. Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Một trong những thứ có giá trị nhất mà một công ty có thể cung cấp cho khách hàng ngày nay không phải là sản phẩm hoặc dịch vụ – mà chính là trải nghiệm của khách hàng. Người tiêu dùng sẽ không ngại mua sắm từ một thương hiệu có chính sách đổi trả dễ dàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng linh hoạt và thời gian vận chuyển nhanh chóng. Vì vậy, khi nói đến giao tiếp với khách hàng, phương pháp tiếp cận đa kênh là điều không cần bàn cãi.

Truyền thông đa kênh giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng cách gặp gỡ khách hàng ở nơi họ đang ở, tối ưu hoá việc liên lạc và giải quyết mọi thắc mắc của họ.

4. Tăng mức độ trung thành của khách hàng

So với việc thu hút khách hàng mới tốn kém và khó khăn hơn, thì việc tăng cường lòng trung thành của khách hàng cũ cho thương hiệu nên được ưu tiên hàng đầu. May mắn là truyền thông đa kênh sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Bằng cách cải thiện trải nghiệm khách hàng, gặp gỡ khách hàng ở bất kỳ đâu và tìm hiểu sở thích của họ, bạn sẽ có tất cả các công cụ cần thiết để xây dựng nhiều khách hàng trung thành hơn. Và những khách hàng trung thành đó sẽ đóng vai trò là đại sứ thương hiệu, truyền bá thông tin về doanh nghiệp của bạn đến vòng bạn bè và gia đình để trải nghiệm.Truyền thông đa kênh là một trong những cách tốt nhất để mở rộng cơ sở khách hàng, tăng lòng trung thành của khách hàng và làm quen với đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng đưa chiến lược tiếp thị của mình lên cấp độ mới, thì Onepro Advertising có thể giúp bạn. Chúng tôi đã có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và trở thành doanh nghiệp truyền thông marketing tích hợp gần 10 năm, cung cấp trải nghiệm thương hiệu đa chiều, toàn diện (Xem các chiến dịch marketing Onepro Advertising đã thực hiện). Liên hệ với chúng tôi ngay để tìm hiểu cách cải thiện thương hiệu của bạn với những chiến dịch truyền thông đa kênh từ hôm nay.