LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG TÍNH NHẤT QUÁN CHO THƯƠNG HIỆU ĐA KÊNH DIGITAL, TV ADS, OOH?

Thương hiệu nhất quán khiến khách hàng ghi nhớ sâu sắc đây là cùng một doanh nghiệp mà họ đã tương tác trong quá khứ. Sau khi tiếp xúc đủ với mọi thương hiệu, khách hàng thường bắt đầu cảm thấy như thể họ biết rất rõ doanh nghiệp và từ đó mối quan hệ bắt đầu phát triển.

Không thể phủ nhận rằng xây dựng thương hiệu là một quá trình rất phức tạp. Với hàng trăm điểm tiếp xúc về nội dung, thiết kế, sản phẩm và tiếp thị ở tất cả các kênh truyền thông từ Digital, TV Ads, OOH, Trade… cần rất nhiều công sức và con người để tạo ra trải nghiệm liền mạch cho khách hàng. 

Tính nhất quán của thương hiệu là gì? 

Tính nhất quán của thương hiệu là quá trình giữ cho mọi phần của thương hiệu, từ hình ảnh, tính cách đều thống nhất trên tất cả các phương tiện và nội dung. Nó cung cấp trải nghiệm nhất quán tại các địa điểm, các sự kiện của bạn và các tương tác trực tiếp khác của bạn. Nó là sự thống nhất về màu sắc, font chữ mỗi khi truyền tải sản phẩm quảng cáo và in ấn của thương hiệu. 

Để xây dựng tính nhất quán cho thương hiệu, 4 điều hàng đầu sau đây bạn có thể làm: 

1. Tạo brand guideline: 

Style guide là một cách để theo dõi thương hiệu hình ảnh của bạn. Tài liệu này phác thảo một bộ quy tắc để tuân theo bất cứ khi nào một thành viên trong tổ chức của bạn muốn xuất bản, trình bày hoặc quảng bá nội dung cho thương hiệu của bạn.

Brand guideline đóng vai trò như cẩm nang cho tất cả các dự án có ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn, đưa ra hướng dẫn chi tiết về giọng điệu, phong cách và ngôn ngữ bạn cần sử dụng nhất quán để truyền tải sứ mệnh thương hiệu, tiếng nói và triết lý của doanh nghiệp bạn. 

2. Truyền tải thông điệp thương hiệu: 

Mối quan hệ dưới bất kỳ hình thức nào cũng cần có thời gian để xây dựng và phải mất nhiều tương tác với thương hiệu trước khi khách hàng sẵn sàng mua hàng. Vì vậy, khi thực hiện bất kỳ chiến lược thương hiệu nào, hãy lên kế hoạch chi tiết để khách hàng có thể ghi nhớ thương hiệu của bạn. 

Tên và logo doanh nghiệp tốt nhất là sử dụng lâu dài và nếu bạn muốn cải tiến thì chúng phải dựa trên nền tảng của bản gốc để duy trì giá trị thương hiệu. Vị thế thương hiệu có thể thay đổi theo thời gian khi bối cảnh kinh doanh phát triển, nhưng nó vẫn phải có vòng đời nhiều năm chứ không phải vài tuần hay vài tháng.

Nếu bạn không nhận được phản ứng ngay lập tức từ khách hàng về thương hiệu của mình như kỳ vọng thì cũng đừng từ bỏ quá nhanh và vội vàng thử cái mới. Điều này sẽ làm mất tính nhất quán của thương hiệu. Điều gì cũng cần thời gian phát triển và tiếp xúc để tạo ra một tác động lâu dài.

3. Cung cấp trải nghiệm đa kênh nhất quán: 

Các doanh nghiệp ngày nay chia sẻ thông điệp marketing và thương hiệu của họ ở khắp mọi nơi. Từ social media đến website, marketing qua email đến biển quảng cáo bên đường và app di động cho nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn, người tiêu dùng có thể tương tác với thương hiệu của bạn. 

Đó là phương thức tốt nhất để bạn gặp gỡ và tiếp cận khách hàng ở tất cả mọi nền tảng họ sử dụng. Vì vậy, giới thiệu một thương hiệu nhất quán trên đa kênh rất quan trọng nếu bạn muốn mọi người nhận ra thương hiệu và nhớ đến bạn giữa muôn trùng thương hiệu. 

4. Sử dụng đội ngũ quản lý thương hiệu: 

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bước cuối cùng là đặt một người gác cổng giữa khách hàng và đội nhóm của bạn, để xác minh rằng tất cả nội dung, sản phẩm, thiết kế và tài sản đảm bảo tiếp thị đều đáp ứng các nguyên tắc thương hiệu của bạn.

Người gác cổng này có thể là một nhóm hoặc một cá nhân, tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Vấn đề là phải có một kế hoạch để mọi người trong doanh nghiệp của bạn có thể đóng góp vào việc tạo ra và duy trì thương hiệu của bạn mà không có nguy cơ bị lệch khỏi bản sắc thương hiệu cốt lõi của bạn.

Tuy nhiên, đây có thể là một nhiệm vụ quá sức đối với một người hoặc một nhóm nhỏ. Vì vậy, điều quan trọng là phải có các công cụ và quy trình phù hợp để hợp lý hóa quy trình phê duyệt nhiều nhất có thể, hoặc bạn có thể thuê một đơn vị quảng cáo tích hợp để giúp bạn làm điều này dễ dàng hơn với kinh nghiệm chuyên môn dày dặn.

Với nền tảng là một đơn vị sản xuất (Production) ở những giai đoạn đầu, sau 20 năm Onepro đã bắt đầu hướng đi phát triển thành đơn vị truyền thông marketing tích hợp (IMC) với các dịch vụ như Creative strategy, Digital marketing, Production, Activation, Event và TV Show để cung cấp cho khách hàng các chiến dịch được tích hợp đầy đủ chất lượng cao, cung cấp trải nghiệm thương hiệu đa chiều, nhất quán và toàn diện. 

Đối với chúng tôi, việc xây dựng thương hiệu đồng bộ trên các kênh truyền thông bằng cách tích hợp toàn bộ hệ sinh thái quảng cáo, nâng cao trải nghiệm thương hiệu và công nghệ tiên tiến trong sản xuất chính là mắc xích để thương hiệu có thể “nói chuyện” và “lắng nghe” với công chúng, tạo nên mối quan hệ chặt chẽ, bền vững và có ý nghĩa. Vì khi một thương hiệu có thể chạm sâu vào tâm lý khách hàng, doanh nghiệp mới có thể thay đổi hành vi để thúc đẩy kinh doanh phát triển vượt trội.

Chúng tôi đã đồng hành cùng những nhãn hàng lớn  và tên tuổi như Mega Wecare, Unilever, Vinamilk, Nestle, Abbot, Coco-cola, Casper, Samsung, Masan, Honda, … Liên hệ ngay Onepro Agency nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu nhất quán.