10 XU HƯỚNG “LÊN NGÔI” TRÊN SOCIAL MEDIA 2022

Xu hướng social media nào sẽ bùng nổ trong năm 2022, sau thời gian dài gián đoạn vì đại dịch Covid-19? Hành vi người dùng internet đã thay đổi rất nhiều, kéo theo đó là sự bùng nổ của các nền tảng mạng xã hội. Hãy cập nhật các xu hướng social media mới nhất để thúc đẩy chiến lược marketing phù hợp và giữ kết nối chặt chẽ với khách hàng.

1. Tiktok sẽ ngày càng bùng nổ

Tháng 9 năm 2021, TikTok đánh dấu sự kiện vượt mốc 1 tỷ người dùng mỗi tháng trên toàn cầu và trở thành kênh social phổ biến thứ #7 trên thế giới. 

Mức độ phổ biến của ứng dụng TikTok đã tăng vọt trong đại dịch và vẫn đang tiếp tục phát triển. Google Trend cho thấy TikTok hoàn toàn thống trị nội dung video dạng ngắn của Story Instagram.

Bất chấp sự xuất hiện của nhiều đối thủ, TikTok ngày càng “bùng nổ” khi ra mắt một số công cụ kinh doanh hữu ích vào năm 2020 và 2021. Đây có thể là lý do tại sao các doanh nghiệp cảm thấy lạc quan hơn khi đầu tư vào nó trong năm 2022 này.

2. Chi nhiều ngân sách quảng cáo cho các nền tảng nhỏ hơn

Nghiên cứu mới cho thấy người tiêu dùng có thể dễ tiếp nhận quảng cáo trên các kênh nhỏ hơn như TikTok, Snapchat và Pinterest hơn là nền tảng lớn. Google Trend cũng cho thấy nhu cầu tìm kiếm ngày càng tăng trong 2 năm qua đối với các quảng cáo trên các nền tảng này.

3. Social Commerce – Thương mại xã hội: các kênh social sẽ trở thành trung tâm mua sắm

Mức tiêu thụ trên social media gia tăng kết hợp với sự phát triển của nhà sáng tạo nội dung trong đại dịch Covid -19 đã mở ra những điều kiện hoàn hảo cho sự bùng nổ mua sắm trên social media.

Hầu hết các social media hiện nay đều có các giải pháp mua sắm trong ứng dụng, bao gồm cả video trực tiếp và đang nỗ lực cung cấp các tính năng mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng.

4. Nội dung video sẽ tiếp tục thống trị

Sau sự phát triển mạnh mẽ của TikTok. Để đáp lại, Facebook và Instagram đã ra mắt Reels vào cuối năm 2020, cũng như ngừng sử dụng IGTV. Ngay cả YouTube, pháo đài cuối cùng của video dạng dài trên social media cũng đã giới thiệu một định dạng mới đó là YouTube Shorts.

Sự thành công của Reels và TikTok nối tiếp thành công của Stories (một định dạng video ngắn khác), chứng kiến sự thu hút người dùng nhanh chóng từ năm 2018 đến năm 2020. Gần 40% số người được hỏi cho biết họ sử dụng video dạng ngắn để bán sản phẩm/dịch vụ. 

5. Nội dung do người dùng tạo sẽ tiếp tục phổ biến

Các thuật ngữ: Influencer, Content Creator; KOL; KOC đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Sự phát triển không ngừng của các nền tảng social đang tạo nên những công cụ kiếm tiền mới.

Tất cả các công cụ này đều nhằm mục đích yêu cầu content creator trả tiền để họ có thể tiếp tục gia tăng giá trị cho các thương hiệu và người dùng trên các nền tảng mà họ đã chọn. Dù lĩnh vực của bạn là gì, vẫn sẽ luôn có một creator với số lượng người hâm mộ đông đảo sẵn sàng hợp tác với bạn để tăng độ nhận diện thương hiệu.