TẦM QUAN TRỌNG CỦA TVC/ITVC/ PHIM QUẢNG CÁO TRONG THỜI KÌ DIGITAL

Hình thức phim quảng cáo, TVC, iTVC được xem là một “vũ khí” marketing hết sức hiệu quả để tạo tác động mạnh mẽ đến khách hàng. Và đang trở thành xu hướng giúp marketer định hình thương hiệu rõ nét và chiến thắng đối thủ cạnh tranh. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích của TVC đối với doanh nghiệp!

TVC là một dạng phim được dàn dựng sản xuất, trong đó sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng… định dạng bằng hình ảnh, chuyển động, âm thanh và thường phát sóng trên hệ thống truyền hình. Còn iTVC là loại hình video quảng cáo tương tự nhưng được khai thác trên các nền tảng trực tuyến, thường là Youtube.

Trên thế giới những thước phim quảng cáo đầu tiên là tại New York, ngày 1/7/1941 trên kênh 4 của Đài truyền hình NBC với nội dung giới thiệu sản phẩm đồng hồ hiệu Bulova. Và tại Châu Á, ngày 28/8/1953, trên kênh Nippon TV (Nhật Bản), giới thiệu đồng hồ Seikosha (cũng là thương hiệu Seiko sau này).

Trong suốt quá trình phá triển, hiện tại, TVC đã xuất hiện trên nhiều nền tảng truyền thông đa phương tiện khác như: web tư nhân, web thương mại hoặc trang web dịch vụ (Youtube, Tiktok), trong rạp chiếu phim, siêu thị, hoặc những nơi công cộng.

TVC quảng cáo có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp, và những lợi ích bao gồm:

•        Khẳng định hình ảnh thương hiệu đầy uy tín

Những đoạn TVC quảng cáo/iTVC sẽ truyền tải hình ảnh, uy tín thương hiệu hoặc sản phẩm, dịch vụ một cách sâu sắc, đầy đủ và toàn diện. Những kênh truyền hình chính thống cũng sẽ giúp tăng độ tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp, giúp củng cố niềm tin thương hiệu.

•        Phủ sóng rộng, vị trí hiển thị nhiều

Với lượng người xem TV lớn và sử dụng mạng internet khổng lồ, sức lan toả của TVC rất rộng, không có giới hạn bởi không gian, đối tượng khán giả hay khoảng cách địa lý.

•        Nâng cao trải nghiệm người dùng

TVC quảng cáo là sản phẩm được đầu tư chuyên nghiệp từ kịch bản nội dung, hình ảnh, âm thanh nên hiệu quả truyền tải thông điệp rất mạnh, và sẽ giúp doanh nghiệp tạo lập mối liên kết giữa sản phẩm và nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

•        Tạo ra một thị trường tiềm năng, kích thích mua hàng

“Mưa dầm thấm lâu” là chiến thuật quen thuộc khi doanh nghiệp sử dụng TVC/ iTVC. Bởi các đoạn TVC/iTVC sẽ xuất hiện trên TV hoặc nền tảng truyền thông với tần suất lặp đi lặp lại nhiều, khách hàng sẽ biết đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thông qua hình ảnh chân thật, lôi cuốn, cùnh những cầu từ thúc đẩy hành động, từ đó dẫn đến sự tin tưởng và ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

•       Tính đa dạng của TVC quảng cáo

Để tạo ra hiệu quả cho doanh nghiệp thì hình thức đa dạng hoá các kênh truyền thông là điều tất yếu. Không chỉ quảng cáo trên TV mà còn phải tối ưu hoá trên các kênh Digital marketing, kênh mạng xã hội đang là miền đất hứa để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Có thể nói trong thời đại công nghệ số hiện nay thì Socia Media đang là công cụ đắc lực để giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm đến công chúng gần hơn.

Các TVC/iTVC Onepro đã thực hiện

Trong thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi thì các thương hiệu dần phải thích nghi, và khai thác triệt để các kênh truyền thông để đưa nội dung quảng cáo của mình “tấn công” tâm trí của khách hàng nhiều nhất có thể. Và TVC là một chiến lượng tuyệt vời để làm điều đó, đừng chần chừ để tụt laị phía sau.